Giỏ hàng

VISA BRAZIL

 

     Brazil, tên gọi chính thức là Cộng hòa Liên bang Brazil, là quốc gia lớn nhất Nam Mỹ. Brazil là quốc gia lớn thứ năm trên thế giới về diện tích lẫn dân số với hơn 190 triệu người. Brazil là quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha duy nhất ở châu Mỹ và lớn nhất trên thế giới.

Ảnh: Quốc kỳ Brazil

     Nước này tiếp giáp với 11 quốc gia và vùng lãnh thổ Nam Mỹ: giáp với Venezuela, Guyana, Suriname và Guyane thuộc Pháp về phía bắc, Colombia về phía tây bắc, Bolivia và Peru về phía tây, Argentina và Paraguay về phía tây nam và Uruguay về phía nam. Phía đông Brazil là một đường bờ biển dài 7.491 km tiếp giáp với Đại Tây Dương. Lãnh thổ Brazil bao gồm nhiều quần đảo như Fernando de Noronha, Đảo san hô Rocas, Saint Peter và Paul Rocks, và Trindade và Martim Vaz. Brazil tiếp giáp với tất cả các nước ở Nam Mỹ khác trừ Ecuador và Chile.

     Du lịch hiện là một lĩnh vực hiện đang tăng trưởng mạnh tại Brazil. Đất nước Brazil có khá nhiều ưu thế về du lịch và mỗi vùng miền trên đất nước Brazil có những phong cảnh và nét độc đáo riêng biệt. Vùng Bắc của Brazil nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của núi rừng Amazon và có ưu thế trong lĩnh vực du lịch sinh thái. Vùng Đông Bắc của Brazil có nhiều bãi biển đẹp. Địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại vùng Đông Bắc là thành phố Salvador, Bahia. Thành phố này hội tụ nhiều vẻ đẹp khác nhau của đất nước Brazil, từ những bãi biển đẹp bên bờ Đại Tây Dương đến Trung tâm Lịch sử Salvador, Bahia với nhiều tòa nhà và thánh đường cổ kính đã được UNESCO xếp hạng Di sản Văn hóa Thế giới. Bên cạnh đó cũng phải kể đến hai thành phố Recife và Fortaleza. Vùng Trung Tây, bao gồm cả thủ đô Brasília của Brazil nằm ở trung tâm đất nước lại có nhiều công viên quốc gia đẹp và hùng vĩ. Vùng Đông Nam là nơi tập trung đông dân nhất tại Brazil với hai thành phố lớn: Rio de Janeiro có những bãi biển đẹp, bức tượng Chúa Cứu Thế khổng lồ và lễ hội Carnaval tưng bừng náo nhiệt trong khi São Paulo là một khu đô thị sầm uất và giàu có. Những bang miền Nam Brazil với khí hậu mát mẻ thì mang đậm bản sắc châu Âu cổ kính với các kiến trúc Đức, Italia... của những dòng người nhập cư gốc Âu.

1. Thông tin chung

   Khi du khách nhập cảnh và xuất cảnh vào Brazil, công dân nước ngoài bắt buộc phải có hộ chiếu còn giá trị, hoặc giấy tờ thay thế khác kèm với visa Brazil (trừ trường hợp được miễn visa).

- Tất cả các hồ sơ xin visa nếu không thực hiện bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp thì phải kèm theo bản dịch thuật công chứng bằng các tiếng đó.

- Đương đơn xin visa Brazil phải lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

- Đương đơn phải trực tiếp đến nộp HS tại Đại sứ quán theo lịch hẹn đã đặt. Không nhận hồ sơ thông qua các đơn vị du lịch, không ủy quyền cá nhân, bạn bè hay người thân.

- Hồ sơ được xem xét dựa trên các chứng từ do đương đơn cung cấp (Hồ sơ không hoàn chỉnh có thể bị từ chối cấp visa).

Ảnh: Phong cảnh Brazil

2. Thủ tục cơ bản để cấp visa Brazil.

- Hoàn thành việc khai đơn xin visa, phải điền thông tin bằng tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, in đơn thành 2 bản và ký tên cá nhân, cung cấp 02 ảnh 3,5x4,5 cm nền trắng (Chụp trước không quá 15 ngày, không đeo kính).

- Hộ chiếu (phải có ít nhất 2 trang trắng, hiệu lực vẫn còn ít nhất 6 tháng tính đến khi hết hạn visa).

- Bằng chứng về phương tiện giao thông (book vé máy bay, hoặc các phương tiện khác).

- Chứng minh tài chính, sao kê tài khoản 6 tháng gần nhất cấp không quá 15 ngày trước ngày xin thị thực hoặc xác nhận ngân hàng có sổ tiết kiệm còn giá trị.

- Các đương đơn xin visa Brazil phải có giấy chứng nhận quốc tế về tiêm chủng khi nộp hồ sơ.

- Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, đương đơn có thể được yêu cầu đến phỏng vấn và cung cấp thêm giấy tờ cần thiết khác.

Ảnh: Visa Brazil

3. Thủ tục chi tiết theo mục đích nhập cảnh Brazil.

* Visa Brazil cho đích Du lịch, thăm thân.

- Lịch trình du lịch chi tiết trong suốt thời gian lưu trú tại Brazil.

- Booking khách sạn (Nếu ở tại khách sạn).

- Thư mời gốc của cá nhân là công dân tại Brazil, hãy đảm bảo rằng thư đó bao gồm thông tin chi tiết của người mời, thông tin chi tiết của người được mời, danh tính cá nhân chi tiết, danh sách người mời, địa chỉ mời đến, thông tin liên hệ, thời gian và mục đích ở lại và mối quan hệ của người mời với người được mời, bên trả chi phí cho chuyến đi, kèm theo mặt hộ chiếu của người mời.

+ Mặt hộ chiếu của người mời.

- Chứng minh công việc và thu nhập, tài chính, chỗ ở của người mời.

- Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: ĐK kết hôn, Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…

* Visa Brazil cho mục đích công tác ngăn hạn, khảo sát thị trường, Hội chợ thương mại

- Thư mời gốc của tổ chức, doanh nghiệp tại Brazil, thư mời soạn bằng tiếng bản địa hoặc Anh, hãy đảm bảo rằng thư đó bao gồm thông tin chi tiết của bên mời, thông tin chi tiết của người mời, danh tính cá nhân chi tiết, danh sách người mời, địa chỉ mời đến, thông tin liên hệ, thời gian và mục đích ở lại và mối quan hệ của công ty (người) đó với người nộp đơn, bên trả chi phí cho chuyến đi, lịch trình chi tiết chuyến đi.

- Mặt hộ chiếu của người mời.

- Các tài liệu chứng minh mối quan hệ thương mại giữa 2 bên.

- Đăng ký kinh doanh công ty có nhân sự được mời; Quyết đinh cử nhân viên đi công tác.

- Sao kê tài khoản của công ty tại Việt Nam 6 tháng gần nhất.

- Thư tự giới thiệu về thông tin các nhân và kế hoạch chuyến đi.

- Bản đăng ký tham gia hội chợ, hội nghị (nếu có).

back to top