Giỏ hàng

VISA THỔ NHĨ KỲ

Thông tin về việc xin cấp Visa Thổ Nhĩ Kỳ kiểu E-visa: 

- Người nước ngoài đến với Thổ Nhĩ Kỳ  có thể lấy thị thực điện tử ​​hoặc đăng ký với đại diện một công ty du lịch tịa Thổ Nhĩ Kỳ. Do sự chậm trễ trong việc chuẩn bị hồ sơ để nộp thị thực, khách du lịch chuẩn bị tất cả tài liệu cần thiết để xin thị thực ít nhất một tháng trước ngày du lịch theo lịch trình.

- Visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được cấp cho khách hàng có điều kiện.

- Thị thực điện tử sẽ được dán tem tại các cửa khẩu. Người nộp đơn có thể có được thị thực điện tử bằng cách nhập thông tin cần thiết trên trang mạng ​​và thanh toán bằng thẻ tín dụng. Sau khi hoàn thành ứng dụng, Thị thực điện tử được gửi đến địa chỉ e-mail của người đó. - Ứng viên được yêu cầu in Visa điện tử của mình và đưa cho các hãng hàng không và cơ quan hải quan và giữ cho đến khi kết thúc chuyến đi. Visa loại này có giá trị tối đa 30 ngày.

Thông tin về việc xin cấp visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán.

* Thông tin chung

- Để tránh những bất tiện có thể gây ra do sự chậm trễ trong quá trình xử lý, nên nộp đơn xin thị thực trước ít nhất một tháng trước khi đi du lịch theo kế hoạch.

- Tất cả đương đơn phải trực tiếp nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Thổ Nhĩ Kỳ, các đương đơn này được yêu cầu sắp xếp một cuộc hẹn bằng cách sử dụng cổng thông tin trực tuyến và được xác nhận trước khi đến nộp hồ sơ.

- Yêu cầu về hộ chiếu: Được cấp trong vòng 10 năm, còn hạn 60 ngày tính đến ngày hết hạn thị thực nếu được cấp, còn ít nhất 2 trang trắng.

- Bất kỳ ứng viên nào dưới 18 tuổi phải nộp văn bản chấp thuận chính thức từ cả cha và mẹ. Đối với những người nộp đơn xác nhận rằng cha mẹ của họ đã chính thức ly hôn và chứng minh cha mẹ giữ quyền nuôi con cũng như đối với những người có một cha mẹ đã qua đời, thị thực có thể được cấp theo mục đích thăm viếng của họ.

- Hồ sơ được trình bày trên khổ giấy A4 nộp trực tiếp tại Phòng tiếp nhận, không nhận hồ sơ qua E-mail, fax.

    Ảnh: Visa Thổ Nhĩ Kỳ

* Hướng dẫn thủ tục hồ sơ.

1. Visa Thổ Nhĩ Kỳ mục đích tham quan: Visa cấp cho khách tham quan muốn đi du lịch hoặc thăm người thân ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Để đăng ký thị thực du lịch, các tài liệu sau phải cung cấp:

1. Bản gốc xác nhận quý vị sẽ được tiếp đón như một khách du lịch bởi một nhà điều hành tour du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ hoặc cá nhân (thân nhân) là công dân của Thổ Nhĩ Kỳ.

2. Xác nhận đặt phòng khách sạn với họ tên đầy đủ của khách du lịch cũng như xác nhận thanh toán.

3. Bản sao hành trình (chi tiết chuyến bay) với ngày xác nhận khởi hành. Ngày chi tiết chuyến bay tương ứng với chi tiết chuyến bay được đề cập trong một xác nhận tour và chứng từ.

4. Đơn khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành, được in và ký tên trực tiếp bởi người nộp đơn;

5. Ảnh chụp 3,5x4,5 nền trắng, ảnh chụp hở tai và trán.

6. Hồ sơ cá nhân: CMND, sổ hộ khẩu, ĐK kết hôn.

7. Hồ sơ chứng minh việc làm, thu nhập (xác nhận lương) của người mời và người được mời.

8. Sao kê tài khoản cá nhân 6 tháng gần nhất.

Lưu ý - Nếu không phải là công dân Việt Nam, quý vị cần cung cấp các tài liệu bổ sung sau:

- Giấy phép thường trú tại Việt Nam có giá trị trên 90 ngày.

- Theo quy định, bằng chứng cho việc lưu trú ở Việt Nam có thể là thị thực hoặc thẻ cư trú.

2. Visa Thổ Nhĩ Kỳ mục đích công tác: Visa cấp cho khách muốn đến Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động thương mại với đối tác, tham dự hội nghị, hội thảo, triển lãm liên quan đến hoạt động thương mại…

Để nộp hồ sơ xin thị thực tiêu chuẩn, các tài liệu sau phải được cung cấp:

1. Thư mời: Nếu bạn có thư mời từ người ở Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi gửi thư mời đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ thị thực Thổ Nhĩ Kỳ, hãy đảm bảo rằng thư đó bao gồm Số nhận dạng / Số quốc tịch của người mời, danh tính cá nhân chi tiết, danh sách người mời, địa chỉ thường trú, số điện thoại liên hệ, thời gian và mục đích ở lại và mời mối quan hệ của người đó với người nộp đơn. 

2. Nếu bên mời là một tổ chức hoặc một công ty, sẽ cần có giấy chứng kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế của tổ chức đó, tổ chức / cơ quan mời được yêu cầu cung cấp đảm bảo cho việc trang trải chi phí thức ăn và chỗ ở cho người được mời.

3. Ảnh chụp 3,5x4,5 nền trắng, ảnh chụp hở tai và trán.

4. Hồ sơ cá nhân: CMND, sổ hộ khẩu, ĐK kết hôn.

5. Hồ sơ chứng minh việc làm, thu nhập (xác nhận lương) của người được mời.

6. Quyết định cử nhân viên đi công tác của công ty phía Việt Nam.

7. ĐKKD công ty phía Việt Nam, xác nhận nộp thuế, Sao kê tài khoản 6 tháng gần nhất.

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn với họ tên đầy đủ của khách du lịch cũng như xác nhận thanh toán.

9. Book vé máy bay khứ hồi, có đầy đủ thông tin chi tiết chuyến bay, thông tin chi tiết của đương đơn.

* Chú ý cho hồ sơ các mục đích.

 - Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam có thể yêu cầu thêm tài liệu trước khi cấp thị thực, mời quý vị đến một cuộc phỏng vấn hoặc kéo dài thời gian xét duyệt đối với hồ sơ xin thị thực của Quý vị.

back to top