Giỏ hàng

VISA PHẦN LAN

Cộng hòa Phần Lan: 

     Phần Lan, tên chính thức là Cộng hòa Phần Lan là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu. Phần Lan giáp với Thụy Điển về phía tây, Nga về phía đông, Na Uy về phía bắc và Estonia về phía nam qua Vịnh Phần Lan. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Phần Lan là Helsinki. Phần Lan là một trong những quốc gia dân cư thưa thớt nhất châu Âu.  Với mật độ dân số chỉ khoảng 18 người/km², Phần Lan trở thành quốc gia có mật độ dân cư thấp nhất trong các nước Liên minh châu Âu.

Ảnh: Quốc kỳ Cộng hòa Phần Lan

   Cảnh quan chiếm ưu thế tại Phần Lan là những cánh rừng thông dày và những ngọn đồi thoai thoải, cùng với một số lượng rất lớn các hồ nước và những con lạch. Phần lớn lãnh thổ Phần Lan là nguyên sơ và hoang sơ, bao gồm 40 công viên quốc gia từ bờ biển phía Nam của Vịnh Phần Lan đến vùng núi cao Lapland. Phần Lan cũng có các vùng dân cư với nhiều sự kiện và hoạt động văn hóa. Khu vực nằm bên trong Vòng Bắc Cực, vào giữa mùa đông thường xảy ra hiện tượng đêm vùng cực, một khoảng thời gian mà mặt trời không mọc trong nhiều ngày hoặc vài tuần, hoặc thậm chí hàng tháng, vào giữa mùa hè thì lại có hiện tượng ban ngày vùng cực, khi mà mặt trời vẫn có thể chiếu sáng ngay cả khi nửa đêm (73 ngày liên tục, tại điểm cực bắc). Hiện tượng cực quang cũng thường xuyên xuất hiện ở vùng phía bắc đất nước vào một thời điểm nhất định trong năm, đây cũng là thời điểm thu hút khách du lịch.

Ảnh: Phong cảnh Phần Lan

1. Thông tin chung về visa Phần Lan.

     Khi du khách nhập cảnh và xuất cảnh vào Phần Lan, công dân nước ngoài bắt buộc phải có hộ chiếu còn giá trị, hoặc giấy tờ thay thế khác với thị thực đi kèm.

     Việc cấp thị thực ngắn hạn Phần Lan (Schengen) hiện được tiến hành tùy theo hoàn cảnh và tùy theo việc đánh giá đối với mỗi trường hợp riêng biệt, với các tiêu chí như mục đích chuyến đi và dự định thời điểm về nước.

- Đương đơn xin visa Phần Lan phải lưu trú hợp pháp tại Việt Nam.

- Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.

- Đương đơn phải trực tiếp đến nộp HS tại Phòng tiếp nhận theo lịch hẹn đã đặt. Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy khi nộp hồ sơ xin visa.

- Hồ sơ được xem xét dựa trên các chứng từ do đương đơn cung cấp (Hồ sơ không hoàn chỉnh có thể bị từ chối cấp visa).

- Khi cần thiết, đương đơn xin visa Phần Lan có thể được mời đến phỏng vấn và yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

- Tất cả các chứng từ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Phần Lan có công chứng.

- Tất cả các chứng từ phải kèm theo bản gốc để đối chiếu.

- Các tài liệu, chứng từ phải dung khổ giấy A4, không chấp nhận chứng từ bằng fax và e-mail.

Ảnh: Visa Phần Lan

2. Thủ tục cơ bản để cấp visa Phần Lan.

- Điền mẫu đơn xin cấp visa Phần Lan và thanh toán phí online cùng với 2 ảnh nền trắng kích thước 3,5x4,5  (diện tích khuôn mặt chiếm 80% diện tích ảnh).

- Hộ chiếu (có ít nhất 2 trang trắng, trong 10 năm, còn hạn ít nhất ba tháng tính đến khi hết hạn visa).

- Đặt vé máy bay khứ hồi.

- Bảo hiểm du lịch, sức khỏe và tai nạn (bảo hiểm ít nhất 30.000 €) cho khu vực Schengen. 

- Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tình trạng kết hôn (chứng nhận độc thân, đăng ký kết hôn, quyết định ly hôn)

- Các tài liệu chứng minh về việc làm của người xin visa Phần Lan :

+ Chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của doanh nghiệp: ĐKKD, xác nhận thành viên, xác nhận nộp thuế của công ty (3 tháng gần nhất), sao kê tài khoản cá nhân (cổ đông) hoặc công ty (chủ doanh nghiệp) 6 tháng gần nhất.

+ Nhân viên: HĐ lao động, các quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận nhân sự, xác nhận lương 3 tháng gần nhất.

+ Dành cho sinh viên: Xác nhận học tập của nhà trường.

+ Đối với người đã nghỉ hưu: Giấy tờ chứng minh hưu trí, sao kê tài khoản.

+ Đối với người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam khi xin visa Phần Lan: Phải nộp thêm giấy phép lao động, thị thực lưu trú hợp pháp.

- Tuyên bố xác nhận thẩm quyền của cha mẹ cho đương đơn xin visa Phần Lan là trẻ em vị thành niên đi du lịch mà không có cha mẹ, kèm theo bản sao CMND/ hộ chiếu của cả bố và mẹ đương đơn, giấy đồng ý bố mẹ cần ký tại Trung tâm tiếp nhận thị thực.

- Chứng minh tài chính: Bản sao sổ tiết kiệm, Bản sao kê gốc tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất

3. Thủ tục chi tiết visa Phần Lan theo mục đích nhập cảnh.

* Visa Phần Lan cho mục đích Du lịch – Thăm thân.

- Thư mời dành cho chuyến đi cá nhân có thể tự viết. Trong thư mời phải có đầy đủ thông tin của người mời (tên, địa chỉ và thông tin liên lạc, ngày tháng năm sinh) và thông tin của người được mời: tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin liên lạc, số hộ chiếu, mục đích chuyến đi, thời gian chuyến đi, mối quan hệ nếu người được mời là họ hàng, bạn bè, v.v…, Thư mời không cần chứng nhận tại Phần Lan. Trong trường hợp người mời không phải công dân Phần Lan, cần nộp thêm bản sao hộ chiếu và giấy phép cư trú còn hạn.

+ Bản sao hộ chiếu và giấy cư trú hợp pháp của người mời.

+ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân.

+ Giấy tờ xác nhận công việc, mức lương và nơi ở của người mời

- Các tài liệu chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư, bản sao mặt trước và xác nhận hạn mức thẻ tín dụng của người xin visa.

- Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty.

- Sổ đỏ và các tài sản khác (nhà cho thuê, xe ô tô)

- Nếu là du lịch tự túc:

+ Lịch trình chi tiết trong suốt khoảng thời gian lưu trú tại Phần Lan và các nước thành viên Schengen trong trường hợp đi du lịch.

+ Tài liệu làm bằng chứng lưu trú tại Phần Lan (book khách sạn).

* Visa Phần Lan cho mục đích Công tác.

- Thư mời gốc của công ty Phần Lan phải được ký đóng dấu và có đầy đủ các thông tin như : Địa chỉ, người liên hệ, múc đích, điểm đến, thời gian của chuyến thăm, chương trình chi tiết, bên chi trả chi phí, tên và chức danh của cán bộ phê duyệt.

- Mặt hộ chiếu/CMND của người ký thư mời.

- Tài liệu làm bằng chứng lưu trú tại Phần Lan (book khách sạn).

- Đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận nộp thuế, sao kê tài khoản của công ty tại Việt Nam 6 tháng gần nhất.

- Sao kê tài khoản cá nhân 6 tháng gần nhất của đương đơn.

- Quyết định công tác của công ty có nhân sự được mời.

- Các tài liệu chứng minh mối quan hệ thương mại giữa 2 bên.

back to top